Sớm hoàn thiện hồ sơ dự án trung tâm sát hạch lái xe ô tô loại 2

(ĐN)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi làm việc với các sở, ngành vào ngày 10-7 về dự án đầu tư trung tâm sát hạch lái xe loại 2 của Trường Đào Tạo Và Sát Hạch Lái Xe Đồng Nai.

Theo đại diện Trường Đào Tạo Và Sát Hạch Lái Xe Đồng Nai, dự án này đã được tỉnh chấp thuận chủ trương từ tháng 9-2017. Bên cạnh việc đào tạo nghề, trung tâm đã đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện đáp ứng đủ tiêu chuẩn để có thể tổ chức thi sát hạch cho các học viên. Trung tâm đề nghị các sở, ngành liên quan đẩy nhanh công tác thẩm định hồ sơ và hoàn thiện thủ tục cấp phép để trung tâm có chức năng tổ chức thi sát hạch.

Để sớm đưa dự án vào hoạt động, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Giao thông - vận tải cùng các đơn vị liên quan hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ dự án trình phê duyệt. Trong đó, cần phải tính toán việc đảm bảo an toàn giao thông khi tổ chức thi sát hạch tại trung tâm cũng như các tuyến đường lân cận.

Được biết, trung tâm sát hạch lái xe ô tô này sẽ đào tạo giấy phép lái xe hạng B2 và C với quy mô thi sát hạch cho 12 ngàn học viên mỗi năm. Địa điểm  của trung tâm nằm tại phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa (giáp đường Phạm Văn Thuận). Đây cũng là khu vực đang hoạt động hiện hữu của Trường Đào Tạo Và Sát Hạch Lái Xe Đồng Nai.

Võ Nguyên

Tin tức khác