Những thông tin cần biết về bằng lái xe B2

Bạn đang có nhu cầu về học và thi bằng lái xe B2? Nhưng bạn chưa tìm được đơn vị nào phù hợp. Hãy đến ngay với chúng tôi Sài Gòn 3T chuyên đào tạo học viên với đủ các thể loại bằng lái xe A, B, C, D, E, F.... và đầy đủ các loại hình phương tiện xe khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn muốn gửi đến các bạn những thông tin cần biết về bằng lái xe B2 để bạn có thêm thông tin tham khảo hỗ trợ cho việc học và thi bằng lái được thuận lợi hơn.

Giới thiệu về bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy tờ có đầy đủ các chứng chỉ pháp lý được Sở giao thông vận tải cấp cho những người tham gia giao thông tại Việt Nam bằng phương tiện cụ thể là ô tô. Điều kiện để được cấp loại giấy này là người lái xe phải đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khỏe. Ngoài ra để sở hữu được bằng lái B2 người đủ điều kiện còn phải trải qua một quá trình học và thi đỗ sát hạch B2 thì mới hoàn thành.

Bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có rất nhiều loại khác nhau không chỉ mỗi B2 mà bao gồm các loại: C, D, E, F...tương ứng với mỗi loại bằng là các điều kiện về độ tuổi, hồ sơ và loại hình xe khác nhau.

Bằng lái xe B2 là gì?

 Những thông tin cần biết về bằng lái xe B2

Bằng B2 có thể coi như là một tờ giấy chứng nhận bản thân đủ điều kiện để điều khiển phương tiện theo quy định giúp người tham gia thông tránh bị phạt khi có công an yêu cầu dừng xe kiểm tra hoặc thổi phạt. Thêm nữa là khi có bằng lái xe b2 cũng có nghĩa là người đó đã được học và hiểu rõ về những điều luật khi tham gia giao thông nên sẽ không mắc phải sai lầm vi phạm... Đây chính là một giải pháp hoàn chỉnh và an toàn cho bạn và bản thân những người ngồi trên xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bằng lái xe B2 phù hợp với loại hình xe như thế nào.

Bài viết liên quan : Gia hạn bằng lái ô tô trong đợt giãn cách xã hội bằng cách nào

Bằng B2 chạy được xe gì?

Bằng lái xe B2 được cấp cho đối tượng đã học và đỗ kỳ sát hạch với mục đích sử dụng để làm giấy chứng nhận thông hành mỗi khi điều khiển lái xe thuộc dòng vận tải. Các loại xe được phép chạy khi có bằng B2 bao gồm:

 • Xe ô tô chở người từ 4 - 9 chỗ ngồi.
 • Xe ô tô tải chở hàng dưới 3,5 tấn.
 • Xe máy kéo, xe rơ mooc trọng tải dưới 3,5 tấn.

 Những thông tin cần biết về bằng lái xe B2

 

Độ tuổi đủ điều kiện học và thi bằng lái xe theo quy định là bao nhiêu?

Bằng lái xe B2 được sở Giao thông Vận tải cấp cho các đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên sau khi đã trải qua quá trình học và thị đỗ sát hach bằng B2 thành công thì sẽ nhận được.

Những yêu cầu về sức khỏe khi đăng kí thi bằng lái B2

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng mà mỗi người chúng ta khi muốn làm bất cứ việc gì đều phải có bởi nếu sức khỏe không đảm bảo thì việc sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông sẽ không được an toàn gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và cả những người xung quanh cũng sẽ bị liên lụy. Chính vì thế trước khi chúng ta học lái xe thì cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy chứng nhận về sức khỏe hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh trong vòng 3 tháng trở lại. Học và thi lái xe cũng có tiêu chuẩn quy định riêng nên sẽ có một vài trường hợp đối tượng không đủ điều kiện để được học và thi bằng lái xe B2 trong đó gồm có:

 • Đối tượng rối loạn tâm thần cấp tính đã điều trị khỏi nhưng chưa đủ thời gian 24 tháng
 • Đối tượng rối loạn tâm thần cấp mãn tính
 • Đối tượng bị các loại bệnh về mắt: Chói sáng, quáng gà.
 • Đối tượng đạt 5./10 khi đo thị lực
 • Đối tượng mắc khuyết tật về chân
 • Đối tượng cụt từ 2 ngón tay trở lên

Thời hạn được cấp bằng lái xe B2 là bao lâu?

Bằng lái xe B2 có thời hạn do sở Giao thông vận tải cấp phép với thời hạn tương đương với chứng minh nhân dân với giới hạn lên đến 10 năm. Nên cứ sau một thời gian là sẽ gia hạn lại một lần. Tuy nhiên khi hết hạn được 1 năm mà bạn không tiến hành gia hạn giấy phép lái xe thì sẽ phải thi lí thuyết và sát hạch lại từ đầu nên bạn cần chú ý thời hạn của bằng lái để không phải mất phí thi lại nhé.

Thời hạn được cấp bằng lái xe B2 là bao lâu?

Cấp độ bằng B2 có thể nâng hạng là gì?

Theo quy định của Bộ GTVT thì bằng B2 được phép nâng lên bằng C hoặc D nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu điều kiện dưới đây:

 • Muốn lên được hạng C đòi hỏi bạn phải có trên 3 năm ngành nghề đồng thời phải đáp ứng được trên 50.000km an toàn khi lái xe thì mới đủ điều kiện nâng lên hạng.
 • Còn nâng lên bằng D thì điều kiện cao hơn là phải có 5 năm ngành nghề cùng với đó là phải đạt được 100.000km lái xe an toàn thì mới tiến hành nâng hạng được.

So sánh điểm khác nhau giữa bằng B2 với B1 và C

Sự khác biệt nhất giữa 3 loại bằng này chính là ở loại hình xe và trọng tải xe. Đối với bằng lái hạng B1 chỉ được phép lái xe số tự động dưới 9 chỗ ngồi và tất nhiên là loại bằng này không cho phép bạn điều khiển xe tải. Còn với bằng lái xe B2 thì bạn có thể hoàn toàn lái xe tải, xe rơ mooc nhưng với giới hạn trọng tải dưới 3,5 tấn.

Và nếu bạn có bằng lái xe hạng C thì bạn có thể điều khiển xe có trọng tải vượt trên 3,5 tấn. Nếu bạn có nhu cầu lái những chiếc xe trọng tải lớn hơn 3,5 tấn thì bạn nên sở hữu cho mình loại bằng này thì mới đủ điều kiện.

 

Mong rằng những thông tin trên mà Sài Gòn 3T chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn để bạn hoàn thành quá trình thi bằng lái xe một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu thi bằng lái xe B2 hay các loại bằng lái hạng khác thì còn chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất nhé!

Khóa học liên quan : Khóa học bằng lái xe ô tô B2 tại Biên Hòa, Đồng Nai 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE SÀI GÒN

Tin tức khác