Những kiến thức cơ bản khi bạn học lái xe B2

Bạn đang có nhu cầu học lái xe B2 và bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín và chất lượng để học lái xe ô tô? Bạn đang hoang mang vì chưa tìm hiểu gì về kiến thức liên quan đến xe ô tô và bạn đang cần tìm hiểu về những kiến thức cơ bản này? Hãy tham khảo bài biết này của chúng tôi để tìm được những kiến thức hữu ích nhất nhé.

Tham khảo : Học lái xe b2 tại Biên Hòa

Những kiến thức cơ bản khi bạn học lái xe B2

Kiến thức cơ bản khi học lái xe B2 dành cho người mới

Đối với việc học, bất cứ một cái gì đi chăng lữa thì khi mới bắt đầu chúng ta đều luôn bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Và học lái xe B2 cũng không ngoại lệ, với bất cứ ai bất cứ ai thì việc học những kiến thức cơ bản là một việc hết sức quan trọng khi các bạn có nhu cầu học lái xe.

Bởi vậy, ở bài viết này, Sài Gòn 3T xin gửi đến các khách hàng những kiếm thức cơ bản khi học lái xe ô tô để giúp bạn có thể hiểu hơn về việc học lái xe B2. Đảm bảo chúng tôi sẽ giải mọi đáp vấn đè này một cách hiệu quá.

Kiến thức cơ bản khi học lái xe B2 dành cho người mới

Nắm vững luật giao thông đường bộ

Trước khi bước vào phần thực hành lái một chiếc xe trên thực tế thì các bạn cần phải nắm bắt được thất tốt về lý thuyết cũng như hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ. Bởi nếu bạn không biết biết luật thì bạn sẽ không hiểu các biển báo và biển chỉ dẫn trên đường khi tham gia giao thông. Việc này dẫn đến bạn sẽ lúng túng khi điều khiển chiếc xe của mình và dễ gây những tai nạn không đáng có.

Nắm vững luật giao thông đường bộ

Mội vào lời khuyên của Sài Gòn 3T gửi đến các bạn đang học lái xe B2 là các bạn hãy cố gắng lái thật chậm rãi và vứng chắc, đi đúng làn đường, đúng vạch,  nhường đường cho khác phương tiện nhỏ hơn cũng như người đi bộ, quan sát kỹ các biển báo, đèn tín hiệu trên đường và tuân thủ theo đúng hiệu lện của các chiến sĩ công an giao thông,...

Tập làm quen và tìm hiểu về từng bộ phận của buồng lái

- Việc đầu tiên khi các bạn học lái xe cần lưu ý việc cài dây an toàn trước khi xe chuyển động và các bạn cần cài dây an toàn, các bạn cũng có thể chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, đi đôi với đó thì các bạn nên kiểm tra các túi khí của xe trước khi sử dụng "nếu không đeo đai an toàn thì túi khí sẽ không hoạt động".

- Tùy vào hình thể của người sử dụng mà các bạn có thể chỉnh lại vị trí của của ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển của mình để bạn có thể thoải mái nhất khi đi lái xe. Nhưng lưu ý các bạn nên để ý đến góc quan sát của mình , bạn cần phải nhìn được một góc nhìn bao quát và rộng rai nhất để có thể quan sát được toàn cục.

- Vô lăng là một bộ phận dùng để điều hướng các chuyển động của ô tô, tại nước ta thì vô lăng được thiết kế ở bên trái còn đối với một vài các khác như Thái Lan, Anh quốc,... thì vô lăng sẽ được lắp ở bên phải.

- Công tắc còi điện được lắp đặt nằm trên vô lăng và phát âm thanh ra ngoài khi cần thiết để báo hiệu cho người khác cũng đang tham gia lưu thông trên đường biết.

- Công tắc dèn xe dùng để bật các loại đèn trên xe , thường được bố trí bên trái trên trục tay trái. 

- Bàn đạp ly hợp - côn: Nằm ở bên trái trục vô lăng lái. Đóng hoặc mở ly hợp nhằm hành động, nối hoặc ngắt động lực từ động cơ đến HTLL. Được dùng chủ yếu khi khởi động xe chuyển số hay thắng để dừng xe.

- Bàn đạp phanh chân, được đặt ở bên phải của trục vô năng lái, vị trí ở giữa bàn đạp ga và chân côn.

Bàn đạp ga được đặt ở bên trái của trục vô lăng vị trí nằm ngay cạnh bàn đạp phanh , dùng để điều phối lượng cung cấp nhiên liệu cho động cơ để tăng tốc độ cho xe khi cần thiết.

- Cần phanh tay được dùng trong các trường hợp bạn cần đỗ xe trên dốc ngoài ra có thể sử dụng ở một vài trường hợp cần thiết.

- Công tắt gạt nước nấc 0 dừng gạt, nấc 1 gạt từng lần, nấc 2 gạt chậm, nấc 3 gạt nhanh,...

Tập làm quen và tìm hiểu vè từng bộ phận của buồng lái

Học kỹ thuật lùi xe và quay đầu xe, đỗ xe

Những kỹ thuật trên như lùi xe, quay đầu xe và đỗ xe trên thực tế không hề đơn giản và cần đến rất nhiều thời gian thức thành mới có thể thành thục. Đây là kỹ thuật bắt buộc cần phải nắm vứng vì bạn cần áp dụng nó trong thực tế. Nắm vững được kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lái xe của bạn, đặc biệt là khi bạn lái xe trong thành phố.

Bài viết liên quan : Các lỗi thường gặp khi thi sát hạch bằng lái xe B2

 

Vậy bên trên là những kiến thức học lái xe B2Dạy Lái Xe Biên Hòa gửi đến các bạn giúp bổ sung thêm những kiến thức khi học lái xe ô tô tại Biên Hòa. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe thì hãy liên nghệ ngay với chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm : Khóa học lái xe tải hạng C tại Biên Hòa Đồng Nai

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE SÀI GÒN

Tin tức khác