Lái xe taxi và xe tải cần sử dụng bằng lái loại nào

Lái taxi và xe tải là 2 nghề mà phổ biến khi các bạn học song bằng lái xe và muốn tìm kiếm một công việc. Vậy cần những loại bằng gì để có thể điều khiển và lái xe taxi và xe tải? Làm thế nào để có những loại bằng lái xe này? Hãy cùng Sài Gòn 3T tìm hiểu qua vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Lái xe taxi và xe tải cần sử dụng bằng lái loại nào

Bằng để lái xe taxi

Thông thường ở nước ta để lái những chiếc ô tô 4 chỗ thì các bạn chỉ cần phải có bằng lái xe B1. Tuy nhiên thì, theo như quy định được hầu hết các hãng taxi đề ra thì bạn cần sử dụng loại bằng lái xe B2 để có thể hành nghề lái xe taxi.

Đây là loại bằng lái giúp cho người sở hữu có thể lái cả xe số tự động lẫn số sàn. Người có học bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe và điều khiển các loại xe chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và các loại xe được phép sử dụng trong bằng lái xe B1.

Bằng để lái xe taxi

Học bằng lái xe thường có thời gian vào khoảng từ 3 đến 3,5 tháng. Sau khi thi có bằng thì thời hạn sử dụng là 10 năm tính từ ngày lấy bằng. Gần hết thời gian thì bạn phải đi gia hạn lại để có thể tiếp tục sử dụng.

Bằng lái xe tải

Bằng lái xe hạng C là một loại giấy phép lái xe hợp pháp được cơ quan nhà nước cấp phép cho người dùng có thể lái và hành nghề lái xe vận tải và các loại xe có trọng tải lớn. Đây được coi là một trong những loại giấy phép lái xe hạng nặng phổ biền nhất hiện nay. Bởi loại bằng lái này có thể sử dụng rất nhiều các loại phương tiện như:

 • Ô tô tải và ô tô tải chuyên dụng có trọng tải từ 3500kg trở lên.
 • Các loại máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500kg trở lên.
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và B2.

Bằng để lái xe tải

Thời hạn để bạn có thể sử dụng loại bằng lái này là 5 năm kể từ ngày được cấp phép sử dụng. Sau khoản thời gian 5 năm này thì các bạn cần làm các thủ tục để xin phép được gia hạn bằng. Theo như quy định thì thời gian để học bằng lái xe hạng C có tổng cộng là 920 giờ và trong đó thời hạn học lý thuyết là 168 giờ và thời gian học thực hành là 752 giờ. Tùy vào trung tâm dạy lái xe mà các học viên được học trong khoảng thời gian khác nhau, thông thường là từ 5 đến 6 tháng.

Điều kiện để học và thi bằng lái xe ô tô

Điều kiện để học bằng lái xe ô tô tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần là công dân Việt Nam và cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để đăng ký cũng như bạn cần đáp ứng những điều kiện sau để có thể được thi và cấp bằng lái xe.

Điều kiện để học và thi bằng lái xe ô tô

Khóa học liên quan : Địa điểm đào tạo lái xe ô tô B2 uy tín tại Đồng Nai

Độ tuổi

Cũng như các loại bằng lái xe khác, thì học bằng lái xe ô tô cũng được quy định độ tuổi rõ ràng tại các văn bản pháp luật. Đối người học bằng lái xe B2 là mức độ 18 tuổi và đối với bằng lái xe hạng C là ở mức 21 tuổi. Độ tuổi này được tính đến lúc bạn nộp hồ sơ tham gia kỳ thi sát hạch.

Điều kiện độ tuôi

Sức khỏe

Súc khỏe là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với mỗi người khi có nhu cầu thi bằng lái xe. Sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sự an toàn của bạn và mọi người khi tham gia giao thông. Bởi vậy mà người tham gia thi bằng lái xe cần có đầy đủ giấy khám sức khỏe do các cơ sở y tế có thểm quyền cấp. Một số trường hợp thí sinh bị mắc những triệu chứng sau thì không thể thi bằng lái xe ô tô đó là:

 • Người mắc bệnh về thần kinh chưa được chữa khỏi trong vòng 24 tháng.
 • Người bị cận năng và bị loạn thị, dị tật về mắt và không thể nhìn thấy.
 • Người bị mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp cao.

Sức khỏe

Đối với bằng lái xe B2 thì các bạn sẽ không phải nộp quá nhiều loại giấy tờ, hồ sơ để có thể tham gia thi bằng lái. Đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây để có thể tham gia kỳ thi.

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô.
 • 01 CMT hoặc CCCD phô tô và không cần công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện có đủ thẩm quyền (cấp huyện trở lên).
 • 10 ảnh thẻ 3x4 có phông nền xanh.

Sức khỏe 2

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ cho các trung tâm đào tạo lá xe thì các bạn sẽ được sắp xếp để đào tạo học lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn thành khóa học thì các bạn sẽ được tiến hành thi bằng lái.

Đơn vị đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín và chất lượng. Được thành lập từ ngày 21/3/2014 theo quyết định số 743/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai thì chúng tôi đã có 7 năm kinh nghiệm trong nghề và có tỉ lệ học viên thi đậu bằng lái xe rất cao.

Đơn vị đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô

Ngoài ra thì chúng tôi còn có mức học phí vô cùng hợp lý cùng với đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và luôn tận tình hết mình với từng tiết học. Vì vậy mà chúng tôi có thể đảm bảo là chúng tôi có thể trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi có nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô.

Bài viết liên quan : Sân tập lái xe ô tô B2, B1, C chất lượng tại Biên Hòa, Đồng Nai

Ưu điểm vượt trội của của chúng tôi

 •  Là đơn vị uy tín và chất lượng đã có nhiều năm kinh nghiệm thì chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng của từng tiết học lý thuyết và thực hành.
 •  Mức học phí vô cùng hợp lý và nhiều các trương trình ưu đãi vào các mùa tuyển sinh.
 •  Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, luôn tận tình hết mình với học viên và đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.
 •  Có thể lựa chọn nhiều cách đóng học phí khác nhau như đóng một lần và đóng nhiều lần.
 •  Đảm bảo trong quá trình học tập không phát sinh thêm bất cứ một khoản chi phí nào.
 •  Có nhiều xe và sân tập để bạn có thể đảm bảo về chất lượng của các buổi học thực hành.
 •  Thủ tục nhập học nhanh gọn, chúng tôi có thể lo hết mọi loại giấy tờ nhập giúp bạn (Các bạn chỉ cần đem theo CMT, CCCD bản chính)

Vậy với những ưu điểm vượt trội bên trên thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham gia khóa học lái xe ô tô của chúng tôi? Đảm bảo đến với chúng tôi các bạn sẽ có thể dễ dàng lái và vượt qua kỳ thi lái xe. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và đăng ký nhập học nhé.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE SÀI GÒN

Tin tức khác