Hướng dẫn học lái xe B2 tại nhà

Học lái xe B2 có khó không và có thể tự học lái xe ô tô B2 tại nhà không? Là những câu hỏi thường gặp nhất khi, ai đó có nhu cầu học lái xe ô tô. Trên thực tế thì việc bạn có thể học lái xe được hay không phụ thuộc chủ yếu vào khả năng của chính bạn và người dạy, bạn có thể tự học lái xe nếu bạn đã nắm vững được nhứng kiến thức cơ bản. Bởi vậy mà ở bài viết này, Sài Gòn 3T xin giới thiệu chi tiết với các bạn cách tự học lái xe ô tô B2 qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn học lái xe B2 tại nhà

Có thể học lái xe B2 tại nhà hay không

Câu trả lời của Sài Gòn 3T là hoàn toàn có thể nếu bạn nghiêm túc cố gắng tìm hiểu tài liệu, vừa học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh, đồng thời áp dụng bài học vào thực tế để giúp hoàn thiện hơn về kiến thức lái xe ô tô. Bạn hãy dành thời gian, từ từ cẩn thận rèn các luyện kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân mình sử dụng.

Có thể học lái xe B2 tại nhà hay không

Tự học lái xe B2 theo hướng dẫn của người thân

Trên thựcc tế, việc bạn có một người thầy dạy là người thân hay bạn bè của mình là một việc rất tốt. Nhưng người này phải có đầy đủ kinh nghiệm lái xe và đã được cấp bằng lái xe B2 cũng như có khả năng truyền đạt.

Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tự học lái xe ô tô tại nhà. Tự học lái xe B2 ở nhà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và cần tập luyện thường xuyên thì mới có được kết quả như mong đợi.

Tự học lái xe B2 theo hướng dẫn của người thân

Những kiến thức cần thiết khi học lái xe tại nhà

Với những người mới học lái xe ô tô B2 thì các bạn không nên quá nóng vội, hãy luyện tập từ các bài tập lái cơ bản rồi đến nâng cảo để nắm vững các kiến thứ cơ bản về xe như kỹ thuật làm chủ vô lăng, côn, ga,... Đồng thời thì các bạn cũng cần luyện tập thêm về khả năng quan sát và khả năng xử lý tình huống.

Các bạn nên tìm những bãi đất trống để tập luyện và lái thử. Các bạn sẽ cần đến những người có nhiều kinh nghiệm lái xe ở cùng với bạn và bạn nên chạy từ từ và hết sức cẩn thận.

Những kiến thức cần thiết khi học lái xe tại nhà

Bước 1: Làm quen với xe ô tô

Một trong những bước cơ bản nhất giúp bạn học lái xe B2 là bạn cần phải nhớ luôn cài dây an toàn khi khởi động xe. Các bạn cần kiểm tra các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe chạy. Chỉnh vị trí ghế lai sao cho vừa tậm với bạn để giúp bạn thoải mái nhất khi di chuyển.

Đồng thời bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và ghi nhớ các bộ phận chính trong buồng lái xe và công dụng của chúng như công tắc còi, công tắc đèn, bàn đạp ly hợp - côn, bàn đạp phanh chân, bàn đạp ga , cần điều khiển phanh tay, công tắc,...

Làm quen với xe ô tô

Bước 2: Học cách sử dụng số cơ bản khi lái xe

Học cách sử dụng số cơ bản khi lái xe
Học cách sử dụng số cơ bản khi lái xe

Bước 3: Học cách lái xe ô tô số tự động

Học cách lái xe ô tô số tự động
Học cách lái xe số tự động

Bước 4: Học kỹ năng lùi xe, tiến xe và quay xe

Với bài học này, hãy quan sát và đảm bảo về khoảng cách với các xe khi bạn đang muốn tiến, lùi hoặc quay đầu xe. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết trong mọi trường hợp khác nhau. Các bạn nên cố gắng giữ an toàn và không gây trở ngại đối với các phương tiện trên đường.

Học kỹ năng lùi xe, tiến xe và quay xe

Bước 5: Tập lái xe trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Việc tự học lái xe ô tô B2 vẫn có thể thực hiện được nếu bạn nắm vững một số chú ý và hướng ở trên, tuy nhiên trên thực tế cũng có rất nhiều khó khăn và tính nguy hiểm khi lái xe có thể xảy ra. Phương án tốt nhất hiện nay là hãy cố gắng tham gia một khóa học bằng lái tại các trung tâm đào tạo uy tín ví dụ như Sài Gòn 3T.

Tập lái xe trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Sai lầm khi quyết định tự học lái xe ô tô B2

Tự học lái xe ô tô B2 không mang lại tỷ lệ thi đậu cao vì tự học lái xe là bạn cần tự tập luyện tại nhà mà không có sự hướng dẫn của các giáo viên hoặc nếu có thì chỉ là những người thường có kinh nghiệm về học lái xe lâu dài. Chắc chắn bạn sẽ chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm của họ mà thôi chứ không theo bất kỳ một trương trình giảng dạy nào.

Từ đó, dẫn đến kiến thức cũng như kỹ năng điều khiển xe của bạn không theo một nền tảng, không chuyên sâu và khi thiếu những nền tảng đó thì để vượt qua được 11 bài thi sát hạch là một điều rất khó đối với bạn.

Sai lầm khi quyết định tự học lái xe ô tô B2

Bởi khi tự học là bạn chỉ có thể học lái xe theo những gì người khác chỉ dẫn mà không theo một trình tự giáo án nào, nên để áp dụng vào thực tế khi thi là rất khó. Điểm này khác với khi bạn lựa chọn học tại trung tâm, đến với trung tâm dạy nghề lái xe các bạn sẽ được đào tạo bởi các trương trình cụ thể.

Học bằng lái xe ô tô B2 quan trọng nhất là phải thực hiện được nhuần nhuyễn các bài thi sát hạch thì mới có thể nắm chắc được tỷ lệ thi đậu ở trong tay của bạn. Bởi vậy khi học ở nhà thì các bạn sẽ chỉ thực hành trên các khu đất trống chứ không phải là sân tập sa hình như khi học tại trung tâm nên lần đầu thi sẽ khiến bạn bỡ ngỡ với sân thi.

Vậy học lái xe B2 ở nơi nào mới tốt

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị học bằng lái xe B2 thì Sài Gòn 3T sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi là đơn vị đơn vị uy tín và chất lượng chuyên dạy lái xe B2 chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và luôn tận tình hết mình với học viên thì chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có những buổi học bổ ích nhất. Ngoài ra thì chúng tôi còn được trang bị rất nhiều sân tập và xe tập nên các bạn có thể yên tâm học thực hành vào bất cứ khi nào bạn muốn.

Vậy học lái xe B2 như nào mới tốt

Vậy bên trên là những kiến thức và hướng dẫn của chúng tôi về học lái xe B2 tại nhà. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc học lái xe ô tô. Nếu bạn có nhu cầu học bằng lái xe B2 tại trung tâm thì hãy liên hệ ngay với Sài Gòn 3T nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE SÀI GÒN