Cập nhật mới nhất giá học lái xe ô tô B1, B2 và C

Giá học lái xe ô tô là một câu hỏi mà bất kỳ ai chuẩn bị đăng ký khóa học bằng lái xe đều quan tâm tới. Vì muốn sở hữu một bằng lái xe ô tô, trước hết chúng ta phải hoàn thành một khóa học lái xe ô tô một cách thành thạo. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về giá học lái xe ô tô hiện nay, chi phí học lái xe ô tô và chi phí thi bằng lái xe.

 

GIÁ HỌC LÁI XE Ô TÔ BAO NHIÊU TIỀN, GỒM NHỮNG CHI PHÍ GÌ 

Đề trả lời cho câu hỏi học giá học lái xe ô tô hiện nay, chúng ta cần bóc tách xem các chi phí thực tế khi học bằng lái xe ô tô hiện nay. Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, để đạt điều kiện thi bằng lái xe ô tô, bạn cần phải trải qua khóa học lái xe ô tô bao gồm :

  • Học mô hình thực tế ảo (dự kiến áp dụng)
  • Học lái xe lý thuyết
  • Học lái xe ô tô thực hành (trên sa hình và đường trường)
  • Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe
  • Đây là các chi phí chính bắt buộc để hoàn thành một khóa học lái xe ô tô học viên cần phải biết. Ngoài ra thì khi đi thi học viên sẽ phát sinh thêm một số chi phí như : lệ phí thi, lệ phí xe chip.

Chi phí phát sinh trong quá trình học lái xe là gì ?

Đối với các loại bằng lái xe thì ngoài việc đóng học phí chính thì học viên trong quá trình thi sẽ phát sinh 2 loại phí là :

  • Lệ phí học xe chip giá giao động từ 250k-350k/1h tùy từng thời điểm. (xe chip là xe thi thử và cũng là xe dùng trực tiếp trên sân thi nên chúng tôi khuyên học viên nên trải nghiệm thử 2-4h xe chip để thi cử nó được tốt nhất)
  • Lệ phí thi bao gồm : Lệ phí thi lý thuyết, Lệ phí thi sa hình, Lệ phí thi đường trường, Lệ phí làm bằng.

Học lái xe B1 bao tiền ? Giá học bằng lái xe B1 ?

Bằng lái xe ô tô B1 là bằng lái xe ô tô số tự động được phép sử dụng xe từ 4 - 9 chỗ ngồi không dùng cho các loại xe dưới hình thức xe chạy dịch vụ và đang được mọi người quan tâm nhất hiện nay bởi đa số xe hiện nay đều là xe số tự động phục vụ cho mục đích di chuyển cá nhân và gia đình không phục vụ cho mục đích kinh doanh và bằng có thời hạn 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam.

Hiện nay, giá học lái xe loại B1 thường dao động từ 9.500.000 đồng đến 13.500.000 đồng cho một khóa học. Điều đáng chú ý là giá này đã bao gồm tất cả các chi phí trong quá trình học, bao gồm hồ sơ, học lý thuyết, thực hành, mô hình, xăng xe và sân bãi. Như vậy, học viên sẽ không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình học tập.

Học lái xe B2 bao tiền ? Giá học bằng lái xe B2?

Bằng lái xe loại B2 là bằng lái xe số sàn, cho phép người lái điều khiển các loại xe từ 4 - 9 chỗ ngồi và được phép kinh doanh nâng hạng và điều khiển các loại xe có trọng lượng dưới 3.500 Kg, bao gồm cả các xe số tự động. Bằng lái loại B2 thường được đánh giá phù hợp cho các học viên nam vì yêu cầu kỹ năng lái xe số sàn, điều này có thể gây khó khăn cho những người không quen lái xe số sàn trước đó.

Bằng lái xe loại B2 bao gồm tất cả các chức năng và công dụng của bằng lái xe loại B1. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai loại bằng này là bằng lái xe loại B2 phải được đổi mới mỗi 10 năm một lần, trong khi bằng lái xe loại B1 không có yêu cầu này. Điều này có thể làm khó khăn cho những người sở hữu bằng lái xe loại B2 khi họ phải liên tục đối mặt với các cơ quan kiểm tra và đổi bằng để đảm bảo việc lái xe được hợp pháp. Tuy nhiên, việc đổi bằng lái xe cũng là cách để đảm bảo an toàn giao thông và cập nhật kiến thức và kỹ năng lái xe mới nhất cho người lái.

 

Hiện nay, bằng lái xe loại B2 được coi là loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất. Để đạt được bằng lái xe loại này, học viên cần phải đăng ký khóa học với giá học lái xe dao động từ 9.700.000 đồng đến 15.700.000 đồng/khóa học, đây là mức giá tương đối cao hơn so với năm 2022. Tuy nhiên, các chi phí này đã bao gồm tất cả các chi phí trong quá trình học như hồ sơ, học lý thuyết, thực hành, mô hình, xăng xe, sân bãi công thầy. Do đó, học viên không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình học.

Học lái xe ô tô hạng C bao nhiêu tiền ? Giá học bằng lái xe C ?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái xe cho phép điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi và xe tải có tải trọng > 3.500 kg. Nó là loại bằng lái xe phổ biến thứ hai sau B2, tuy nhiên giá học bằng lái xe C lại đắt hơn một chút do phải bao gồm chi phí cho sân tập và xe tập nhiều hơn.

Giá lái xe cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 13.700.000 đồng đến 19.700.000 đồng. Giá này thường đã bao gồm mọi chi phí phát sinh như xăng xe, thầy giáo, đường trường …

Giá học lái xe ô tô của các trung tâm khác nhau có thể khác nhau, tùy vào điều kiện sân tập, điều kiện xe tập và các dịch vụ đi kèm. Các mức giá học lái xe ô tô của các trung tâm thường không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên có những trung tâm đào tạo cố tình chặt chém học phí học lái xe ô tô của học viên. Nếu sau khóa học, bạn bỏ ra đến 2 - 3 triệu đồng cho một khóa học lái xe ô tô hạng B2 thì chắc chắn, bạn đã học ở 1 trung tâm không uy tín.

 

Như vậy với những thông tin trên Trung tâm HoclaiotoNET đã cập nhật cho quý học viên tình hình chung về giá học lái xe ô tô B1, B2 và C của năm 2023, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc đang quan tâm đến học và thi bằng lái xe ô tô.

 

Bài viết xem thêm:

 

Tin tức khác